So sánh Windows 10 Home với Windows 10 Pro

So sánh Windows 10 Home với Windows 10 Pro

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home và Windows 10 Pro là gì? Phiên bản nào sẽ phù hợp với bạn? Nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé:

Windows 10 là bước tiếp theo hoàn hảo của Microsoft, tập hợp các thành phần tốt nhất của windows 7 và 8. Với các tính năng mới như Cortana  Virtual Assistant và Edge Browser mang lại sức sống mới cho windows, sửa đổi giao diện máy tính để bàn rộng rãi và ưu đãi nâng cấp miễn phí của Microsoft; Đó là một thứ bắt buộc phải có cho những ai sử dụng windows.

Nếu bạn đang tìm cách kích hoạt windows 10 của mình, bạn có thể mua 1 KEY kích hoạt ngay trên web www.iphanphoi.com với giá rất phải chăng. Trong vòng vài phút là bạn đã nhận được key và có thể kích hoạt bản quyền online ngay.

-66%
Original price was: 280.000₫.Current price is: 95.000₫.
-52%
Original price was: 250.000₫.Current price is: 120.000₫.

Windows 10 Home vs Pro

Điều tốt nhất về Windows 10 là nó chỉ đơn giản là các cửa sổ, xuyên suốt. Không có gì lạ khi Microsoft gọi nó là một hệ điều hành vừa mới mẻ vừa quen thuộc. Thật dễ dàng để sử dụng với bàn phím và chuột, nhưng nó thậm chí còn tốt hơn với máy tính màn hình cảm ứng. Microsoft đang đóng khung HĐH là Windows Windows như một dịch vụ, nghĩa là nó chưa bao giờ được thực hiện và liên tục gợi lên. Quan trọng nhất, windows 10 chứng minh rằng giấc mơ của Microsoft về việc cung cấp một hệ điều hành duy nhất có thể hoạt động trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động thực sự có thể trở thành sự thật.

Nó có một số ưu và nhược điểm được viết dưới đây

Ưu

  • Kết hợp các giao diện màn hình cảm ứng và máy tính để bàn tốt nhất của Microsoft
  • Quá trình nâng cấp dễ dàng
  • Menu bắt đầu đã trở lại
  • Hỗ trợ DirectX 12

Nhược điểm

  • Không có thay đổi lớn ngoài máy tính để bàn truyền thống
  • Phát trực tuyến trò chơi Xbox one yêu cầu ứng dụng Windows

Microsoft tập trung rất nhiều vào đa nhiệm với windows 10. Tính năng Snap đã thấy những cải tiến lớn nhất ở đây. Bạn có thể kéo bất kỳ cửa sổ nào vào một màn hình và sau đó HĐH sẽ hiển thị một cách hữu ích tất cả các cửa sổ khác của bạn trong một mảng cho nửa kia. Nếu bạn sử dụng màn hình cảm ứng, bạn có thể vuốt từ bên trái để hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đang mở và chụp hai trong số chúng cạnh nhau.

Cũng giống như phiên bản Microsoft OS trước, Windows 10 có hai phiên bản là Window 10 Home và phiên bản Professional.

Phiên bản là Window 10 Home

Home  là phiên bản tiêu chuẩn của windows 10, gói cơ bản được xem xét cho người dùng cá nhân chủ yếu sử dụng windows tại nhà hoặc cho việc học tại nhà. Phiên bản này chứa tất cả các tính năng mà Microsoft nhắm đến thị trường tiêu dùng rộng rãi, chẳng hạn như Cortana, Outlook, One note và Edge. Home vẫn tương thích với chương trình nội bộ windows, nhưng nó giới hạn các dịch vụ quản lý nhóm và bảo mật mà các phiên bản khác của windows có quyền truy cập.

Window 10 home bao gồm tất cả các tính năng có khả năng quan trọng đối với người dùng PC tiêu dùng. Bạn sẽ tìm thấy hỗ trợ cho tất cả các Tính năng của Thiết bị Windows, bao gồm Lệnh thoại, Phác thảo bút, Hiển thị cảm ứng, Đăng nhập xin chào, v.v..

Ngoài ra, windows 10 Home bao gồm  ứng dụng Xbox , phát trực tuyến trò chơi, hỗ trợ bộ điều khiển Xbox, DVR trò chơi và các tính năng chơi trò chơi khác đều được hỗ trợ với windows 10 Home và cũng có quyền truy cập vào phiên bản riêng của hệ thống lưu trữ đám mây OneDrive , với tính năng tự động thiết lập thông qua tài khoản Microsoft của bạn.

Nói chung, Windows 10 home nhẹ về các tính năng chuyên nghiệp, nhưng nó bao gồm Quản lý thiết bị di động. Điều đó có thể hữu ích cho các cá nhân hoặc gia đình muốn kiểm soát các ứng dụng và cài đặt bảo mật cho điện thoại được kết nối.

Phiên bản là Window 10 pro

Các Professional  Edition của Window 10, bao gồm nhiều tính năng bổ sung được thiết kế cho các doanh nghiệp. Về cơ bản, nó có mọi thứ được cung cấp bởi Windows Home, cộng với các dịch vụ quản lý và bảo mật bổ sung. Phiên bản windows 10 này thường được mua bởi số lượng lớn bởi các công ty hoặc trường học.

Tuy nhiên, Pro không có nhiều thứ để cung cấp cho người dùng ở nhà trung bình. Để bắt đầu, có Mã hóa Bit Locker mã hóa mạnh mẽ và có thể định cấu hình và Bảo vệ thông tin Windows, giúp kiểm soát truy cập nâng cao. Những tính năng này và tương tự có giá trị đối với các quản trị viên CNTT. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều gói tùy chỉnh hơn cho mục đích giáo dục và doanh nghiệp.

Windows 10 Pro bao gồm quyền truy cập vào các phiên bản kinh doanh của Microsoft Services, bao gồm Windows Store dành cho doanh nghiệp, Windows Update dành cho doanh nghiệp, tùy chọn Trình duyệt chế độ doanh nghiệp, v.v. Các phiên bản này bao gồm các tính năng bổ sung để mua và tải lên nội dung hàng loạt. Các tùy chọn như Virtualization là những gì phiên bản Pro trở nên độc đáo với phiên bản Home. Bao gồm Tương thích máy tính từ xa , Hyper-V của máy khách, cấu hình PC được chia sẻ và nhiều thứ khác.

Tóm lại:

Nếu bạn đang làm việc tại các không gian làm việc hoặc trong các công ty và bạn cần bảo vệ nhiều hơn cho dữ liệu tinh vi của mình hoặc nếu công việc của bạn yêu cầu các tính năng như hỗ trợ cho các ứng dụng kinh doanh, thì bạn phải rời khỏi phiên bản Home và bạn nên sử dụng phiên bản Pro tốt hơn.

Bảng bên dưới sẽ cho thấy Pro Edition chiến thắng từ Home Edition như thế nào

Đặc trưng Trang chủ Windows 10 Windows 10 Pro
Menu bắt đầu Đúng Đúng
Cortana Đúng Đúng
Tiết kiệm pin Đúng Đúng
cập nhật hệ điều hành Window Đúng Đúng
Xin chào Windows Đúng Đúng
Máy tính để bàn ảo Đúng Đúng
Hỗ trợ chụp Đúng Đúng
Liên tục Đúng Đúng
Microsoft Edge Đúng Đúng
Mã hóa thiết bị Đúng Đúng
Tham gia tên miền Không Đúng
Nhóm quản lý chính sách Không Đúng
Bitlocker Không Đúng
Máy tính để bàn từ xa Không Đúng
Hộ chiếu Microsoft Đúng Đúng
Thiết bị bảo vệ Không Đúng

Chính xác là

– Nếu bạn muốn duyệt internet, chơi trò chơi, video, học trực tuyến, thì phiên bản Home là hợp lý.

– Nếu bạn làm việc cho các tổ chức thương hiệu và dữ liệu của bạn là quý giá với tổ chức của bạn, muốn kết nối một số tên miền một cách bảo vệ thông qua máy tính để bàn từ xa hoặc các tùy chọn khác,… Thì dùng cho Phiên bản Pro là hợp lý hơn cả.

Contact Me on Zalo